Chào Bác Sĩ Em cầm viết 4 ngón, bức hình đó là chỗ em đệm cây viết. Bây giờ làm sao để cho cục đó nó tan và lặng xuống ạ?? Chứ nhìn trông rất mất duyên với xấu ạ. Mong Bác Sĩ trả lời.
Trả lời:
Chào cháu Tình trang của cháu là cháu bi chai ngón tay Chai là một vùng da bị hóa sừng, do quá sản các lớp thượng bì, đặc biệt là ở lớp sừng; ở tổ chức đệm là một khối xơ do tổ chức xơ quá phát triển. Tổn thương là những đám dầy sừng màu ngà, vàng, khum lên, hình tròn hay bầu dục, sờ vào rất cứng, Em có thể áp dung môt số biên pháp Dùng cùi hay nước ép của trái đu đủ xanh để bôi lên vùng da sần, vùng bị chai trong khoảng 15 phút. Có thể ngâm chỗ có chai vào nước muối biển (nước ấm) khoảng 15 phút. Nước muối sẽ làm chai nở và mềm ra. Ta sẽ dễ dàng bóc phần da phía trên bề mặt. Sau đó, bôi kem giữ ẩm cho da. Thân mến chào cháu