E bị tai nạn giao thông cách đây 4 năm. E bị đa chấn thương, phải mổ thay lồi cầu hàm và cố định cằm, trong thành tai có 1 cục nhỏ như đầu bút bi nhô lên gây chảy máu. E đã đi khám ở bệnh viện 103, bệnh viện bạch mai, tai mũi họng trung ương nhưng mọi kết luận đều nói bình thường. Mặc dù tai trái của e 4 năm nay lúc nào cũng bị ù( tiếng o e o e rất khó chịu), khả năng nghe cũng chỉ 7/10. Bác sĩ chuyên khoa cho e hỏi e nên đi khám ở đâu và điều trị như thế nào để chữa được khỏi bệnh ù tai này.
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị đa chấn thương có nghĩa là không chỉ những chấn thương đã được chữa trị bằng cơ học (thay lồi cầu hàn, cố định cằm...), một số vi chấn thương như tổn thương tiền đình ốc tai, dây chằng cột cơ... khó có thể điều trị bằng phẫu thuật được gây ra một số rối loạn cho bệnh nhân như ù tai, chóng mặt... Việc tổn thương hàm mặt cũng là 1 nguyên nhân hay gây giảm thính lực và rối loạn nghe của bạn (vì tiếp âm đa số qua xương mà). Bạn nênđến gặp bác sỹ điều trị của mình để nghe bác sỹ tư vấn và hiểu rõ hơn các tổn thương của mình cũng như biến chứng có thể tồn tại