Viêm hô hấp trên và viêm hô hấp dưới như thế nào? Chữa trị ra sao? Thuốc trị viêm hô hấp trên và viêm hô hấp dưới có khác nhau không và gồm những loại thuốc gì? Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc trên !
Trả lời:
Chào bạn Theo giải phẫu, hiểu một cách đơn giản nhất là đường hô hấp trên là từ thanh quản trở lên họng, mũi, đường hô hấp dưới làthanh quản trở xuống khí quản, phổi. Khi có bất cứ nguyên nhân gì gây viên thì gọi là viêm đường hô hấp trên/ dưới. Tùy nguyên nhân, các triệu chứng xuất hiện trên từng bệnh nhân mà các cách điều trị cũng khác nhau và thuốc cũng vô cùng nhiều loại khác nhau, chưa chắc các bệnh nhân được sử dụng thuốc giống nhau. Chưa kể với mỗi loại hoạt chất, còn có rất nhiều tên thương mại nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách sử dụng thuốc, bạn nên học thật tốt để trở thành bác sỹ. Còn để bác sỹ nói bạn cặn kẽ chắc sẽ phải mất một thời gian rất lâu đấy