Em bị thoát vị đĩa đệm giờ phải ăn uống và vận động thể nào thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Không rõ bạn bị Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng hay cổ để bác sỹ có thể tư vấn cho bạn về vận động. Nhìn chung với bệnh nhân Thoát vị đĩa đệm hạn chế mang vác các đồ nặng tùy theo mức độ thoát vị,đeo nẹp lưng hoặc cổ khi vận động nhiều hoặc đi xa. Thực hiện một số các bài tập vận động ;các động tác tư thế đúng trong sinh hoạt..Điều trị kết hợp Vật lý trị liệu khi bị đau.Chế độ ăn uống: Tất cả dinh dưỡng tốt cho mọi người bình thường cùng lứa tuổi đều sử dụng tốt,tránh những chất cơ thể dị ứng, không quá kiêng cữ gây thiếu dinh dưỡng,sinh hoạt tinh thần vui vẻ, kết hợp vận động ngoài trời hợp lý.. Thân mến chúc bạn sống vui, khỏe !