Chào bác sĩ Tôi tên là Khương năm nay 34 tuổi, công việc của tôi là văn phòng và tôi vẫn thi thoảng tập thể dục mặc dù không đều đặn nhưng thời gian gần đây khi giao lưu với mọi người tôi có uống bia rượu, sau đấy thì thấy có hiện tượng mỏi cổ chân và các khớp đầu gối. Thi thoảng có hiện tượng tê chân nhưng khi hết hơi bia rượu thì lại bình thường. Xin hỏi bác sĩ triệu chứng của tôi là gì có phải tôi bị tiểu đường hay không. Thời gian gần đây tôi thấy người hay mệt mỏi nhưng cân nặng không sút. Chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Triệu chứng của bạn không liên quan đến bệnh Đái tháo đường. Đặc biệt nếu bạn để ý triệu chứng đau mỏi khớp liên quan đến việc uống bia, rượu, thì nên hạn chế bia, rượu lại, để phòng ngừa khả năng bị Gout về sau. Chúc bạn khỏe.