Chào bác sỉ . Cho em xin hỏi ạ . Em bị viêm đại tràng gần 1 năm rồi . Mà em trị hoài mà không hết . Nên em xin bác sỉ tư vần để trị viêm đại tràng ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh lý viêm đại tràng là bệnh lý mạn tính, quá trình điều trị thường kéo dài, Hiện nay có hai hướng điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính: Thứ nhất là điều trị bằng thuốc Tây y nhưng cần kết hợp nhiều loại thuốc để điều trị cả nguyên nhân & triệu chứng bệnh. Ưu điểm của hướng điều trị này là giảm nhanh các triệu chứng. Chính vì thế nên người bệnh thường chủ quan, bỏ dở liệu trình khiến cho bệnh không chữa khỏi triệt để. Thứ hai, sử dụng thuốc Đông y kết hợp điều trị triệu chứng lẫn nguyên nhân chỉ trong một loại thuốc. Phương pháp này phải điều trị kéo dài (khoảng hơn 1 tháng đến 3 tháng tùy độ bệnh). Các dược thảo dùng trị viêm đại tràng trong đông y như Ngưu nhĩ, La liễu.. Bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa để được tư vấn điều trị kịp thời, tránh tự ý điều trị vì có thể làm bệnh nặng hơn, gây khó khăn cho việc điều trị. Thân mến, chúc bạn nhiều sức khỏe.