Chào Bs. E bị viêm gan B. Dạo này e bị mẩn ngứa do men gan tăng cao. Cho e hỏi có thuốc nào uống để hạ men gan không ạ .nhờ bs tư vấn giúp ạ.cảm ơn bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trong bênh lý viêm gan B, men gan tăng cao là do virut tấn công các tế bào gan, làm các tế bào này chết và giải phóng ra men gan, do đó để điều trị làm giảm men gan, thì quan trong nhất là khống chế virut bằng các thuốc kháng virut, còn các thuốc điều trị hạ men gan hầu như không có ý nghĩa, bạn có thể sử dụng các thuốc có tác dụng giải độc gan như Bar ( thành phần là cao atiso) để hỗ trợ điều trị. Để được điều trị đúng cách bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa viêm gan để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến, chúc bạn nhiều sức khỏe!