Chào bác sĩ, tôi nay 29t đang chạy thận định kỳ tuần 3 ngày. Cho hỏi gần đây trên ti vi có phát sóng thận nhân tạo, cho hỏi khi nào có thận nhân tạo để ghép thận được không ạ. Cảm Ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay tại Mỹ và một số quốc gia khác đang tiến hành dự án tạo thận nhân tạo để có thể ghép và thay thế máy lọc máu hiện nay. Tuy nhiên, theo các thông tin thì hiện nay dự án này vẫn đang thử nghiệm và chưa áp dụng được trên người. Hi vọng là sắp tới, những bệnh nhân như bạn có thể được áp dụng thiết bị mới này