Mẹ em năm nay 80 tuổi và mỗi đêm ngủ rất ít,khi uống thêm hoạt huyết dưỡng não thì viên đầu tiên thì ngủ được đến viên thứ hai thì mẹ em không ngủ được. Ban ngày cũng không ngủ. Mẹ em hiện vẫn uống thuốc cao huyết áp. Vậy làm sao để mẹ em có thể ngủ ngon. Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Ở tuổi này thì giấc ngủ của mẹ bạn không được nhiều , trung bình một ngày ngủ từ 4-6 tiếng là bình thường, để mẹ ngủ được tốt hơn bạn không nên cho mẹ uống nước kích thích như chè , cà phê, nên uống ban ngày nên uống các loại chè an thần, như tâm sen, thảo phúc minh, hoa hòe... Không ăn no quá vào buổi tối , có thể cho mẹ uống hoạt huyết dưỡng não 3-4 viên vào buổi tối hoặc kèm thêm thuốc an thần nhẹ như rotunda . Nên cho mẹ tiếp xúc với mọi người và vui vẻ trước khi đi ngủ. Thân mến.