Xin chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi đã lập gia đình được 5 năm và con 3 tuổi, ngoài bệnh thiếu máu cơ tim và rối loạn nhịp tim. Em còn thường xuyên phải đi tiểu nhiều lần bất kể ngày đêm dù uống đủ nước hay không uống nước. Tình trạng này bắt đầu từ lúc e Chưa lập gia đình đến nay ngày càng nghiêm trọng hơn, dù đã uống thuốc tây lẫn thuốc bắc vẫn không khỏi, khám vào khoảng 5 năm trước bác sĩ bảo bị nhiễm trùng đườg tiểu cho uống thuốc vẫn k giảm, e chuyển sang khám bác sĩ đông y, và nói e bị chứg tiểu đêm cho uống thuốc liên tục 1 thời gian vẫn không khá hơn, đến hôm nay thì số lần đi tiểu ngày càng nhiều, thậm chí nữa đêm đag ngủ cũg giật mìh dậy để đi, 1 đêm như vậy e đi nhiều hơn 5 lần, hôm nào bệnh ngủ quên là ság ra đi tiểu rất đau, buổi ság hầu như không còn sức lực người uể oải mệt mỏi, hồi thág 2 e bị viêm phúc mạc ruột thừa và mổ từ đó đến nay mức độ đi tăng nhiều hơn trước. Chỉ cách 5 phút là e lại đi tiểu, thậm chí e ngồi lỳ trong nhà vệ sinh vì liên tục đi chừg vài giây sao đó. Hôm qua e có đi khám bác sĩ kê Axodox và 2 loại nữa nhưng em không biết tên là gì, uống trong 5 ngày xong rồi thứ 7 mới làm xét nghiệm, nhưng dù có uống số lần đi tiểu vẫn không thuyên giảm, mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em, xin cảm mơn !
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện của bạn là bị viêm đường tiết niệu, bạn đã đi khám và đang sử dụng thuốc, bạn hãy tiếp tục dùng theo đơn và tái khám làm theo hướng dẫn của bác sỹ điều trị triệt để kéo dài. Nếu không khỏi thì bạn có thể khám tại khoa nội tiết để làm các xét nghiệm liên quan đến thận, đái đường hay không . Và bạn nên đi khám chuyên khoa thần kinh do một số bệnh thần kinh có thể gây bí tiểu, tiểu không kiểm soát, tiểu đêm như: chèn ép tủy sống cổ, Xơ cứng rải rác từng đám,hội chứng chèn ép tủy sống.Các rối loạn thần kinh thông thường khác gây ra như: bàng quang thần kinh do Parkinson.... để tìm nguyên nhân chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến.