Bị bao tử có vi trùng điều trị bao lâu xin bac sĩ cho biết tại sao bac sĩ ở tỉnh cho thuốc uống 2 tuần nói là đã diệt vi trùng
Trả lời:
Chào bạn. Vi khuẩn HP ở trong dạ dày không phải chủng nào cũng gây bệnh biến chứng ung thư tuy vậy các thuốc đặc hiệu đều có tác dụng diệt vi khuẩn HP , thường thì chỉ điểu trị khoảng 2-3 đợt , mỗi đợt cách nhau 1 tháng , 1 đợt điều trị là 2 tuần , để yên tâm thì sau khi điều trị bạn nên đi làm test lại ở chuyên khoa tiêu hóa để phát hiện vi khuẩn HP còn hay hết , tuy nhiên vi khuẩn HP rất hay tái phát . Bạn cần điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Thân mến.