Chào bác sĩ. Hiện tại bạn gái em có hiện tượng tay bị khô nứt, đụng nước thì sẽ căng cứng và nứt nhiều hơn và chảy máu, da cũng hay bong tróc. Bạn gái em đã từng đi khám ở bệnh viện da liễu và có kết quả là bị chàm. Vậy xin bác sĩ tư vấn cho cách điều trị. Có thể dùng thuốc uống và bôi những loại nào không. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn đã đi khám da liễu và chuẩn đoán bị chàm thì bạn hãy điều trị theo đơn của bệnh viện đó là tốt nhất , ngoài ra bạn có thể dùng dưỡng da cho mềm da cũng như kết hợp với chế độ ăn uống , kiêng các loại tôm cua cá lạc , ăn những loại có nhiều vitamin A , D,C ,B như gấc , hoa quả màu đỏ , ăn cá hồi , các chích , rau ngót, ổi .... Thân mến.