Thưa Bác sĩ tôi bị đau tức ngực khó thở, đi cầu thang hoặc làm việc gì như giặt quần áo, hoặc quét nhà là mệt, cúi xuống đứng lên tim lại đau thắt lại , đau xuyên ra sau lưng đi khám điện tim đồ bloc nhánh trái hoàn toàn, siêu âm tim hở van 3 lá nhẹ, hở động mạch phổi nhẹ, các chỉ số khác BS bảo trong giói hạn bình thường , vậy tôi có bị mắc bệnh tim mạch không?
Trả lời:
Chào bạn. Những vấn đề bạn đã miêu tả tim của bạn không phải là hoàn toàn bình thường , với triệu chứng cơ năng đi lên xuống cầu thang và làm việc nặng khó thở thì bạn nên đến chuyên khoa tim mạch để khám kiểm tra và siêu âm tim xem vấn đề hệ thần kinh thực vật chi phối tim có vấn đề gì không . Thân mến.