Xin chào BS ! E muốn tìm hiểu kết quả trong ảnh là như thế nào?Bệnh nặng hay nhẹ.Và ngoài uống thuốc điều trị có cần chế độ ăn dinh dưỡng hay không,nếu có thì những dinh dưỡng đó là gì?
Trả lời:
Chào bạn. Không biết bạn đã có gia đình và được mấy con rồi , nếu đã có thì đây là yếu tố gây mất xương và bạn không bổ sung đầy đủ sau sinh , nếu bạn chưa sinh con thì tình trạng của bạn bị mất xương tình trạng nặng hơn, chứng tỏ quá trình thiếu chất của bạn từ khi còn nhỏ như vậy sẽ khó bù đắp hơn những người đã qua sinh nở, bạn nên chú ý không lao động nặng , không nên làm những công việc sử dụng sức mạnh ảnh hưởng đến cuộc sống , tư thế đi phải thẳng lưng , bạn nên tập những động tác bảo vệ cột sống , bạn có thể tới khoa phục hồi chức năng để học một tuần sau đó về nhà tự tập , không nên ngồi một chỗ lâu mà có thể đi lại nhẹ nhàng , nếu có biểu hiện thần kinh tọa thì không đi bộ nữa . Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi và uống nhiều nước , uống thêm dầu cá , ăn cá nhỏ ăn cả xương, uống bổ sung vitamin D3 hàng ngày . Thân mến.