Chào bác sĩ, em là nam 20 tuổi, em có tập gym và chơi bóng rổ. Nhưng em thấy mỗi lần vừa vào chơi, em chạy một chút là cảm thấy rất mệt, chóng mặt, tim đập nhanh hơn, và nếu là chạy bộ trên máy thì em cảm thấy 2 phần đùi của em cảm giác như bị đau siết lại. Em cũng khá lo lắng. Bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Trước hết bạn nên ngưng tập gym một thời gian , bạn nên đến khoa tim mạch và kiểm tra tim có vấn đề gì không . Nhưng bạn lưu ý khi chơi thể thao là tập từ từ , tập từ nhẹ đến mạnh và tập liên tục . Thân mến.