E bị đa polyp túi mật. Vậy cắt túi mật polyp có tái phát k ạ. Nhiều ý kiến bác sĩ nói có. Nhiều ý kiến bác sĩ nói k. E hoang mang quá
Trả lời:
Chào em Polip túi mật được ví như một cục thịt thừa phát triển trên bề mặt của niêm mạc túi mật, chủ yếu do cholesterol cấu thành. Polyp túi mật phần lớn là lành tính, không gây nguy hiểm, người bệnh có thể chung sống hòa bình với nó mà không cần phải điều trị, chỉ cần định kỳ theo dõi để đánh giá sự phát triển của polyp. Hiện chưa có loại thuốc nào có thể làm tan polyp. Trong trường hợp polyp đã gây viêm, đau sốt tái đi tái lại, có kích thước lớn (hơn 10mm) hoặc kích thước phát triển nhanh thì có thể nghi nghờ ác tính (ung thư), khi đó cần sớm phẫu thuật để cắt bỏ túi mật. Nếu em đã đi khám và có chỉ định phẫu thuât thì cắt túi mât rồi sẽ không tái phát nữa Thân mến chào em