Chao Bs , Tôi thấy 1 số thông tin nằm ngủ nghiêng về bên trái sẽ tốt cho dạ dày , chống trào ngược . Mặt khác giúp máu luu thông và thẩy độc tố tốt hơn là nằm nghiêng bên phải và nằm sấp . Như vậy có chính xác không ạ ? Cám ơn BS .
Trả lời:
Chào em Nằm ngủ ở tư thế nào còn do thói quen của từng người tư thế ngủ cũng có ưu nhươc điểm Nằm ngủ nghiêng về bên trái giúp cải thiện chức năng nhiều bộ phận trên cơ thể. Giảm chứng ợ nóng ban đêm: Nếu bạn thường xuyên bị ợ nóng, hãy nằm nghiêng về bên trái. Ở vị trí này, dạ dày sẽ nằm bên dưới cơ thắt tâm vị, nối thực quản với dạ dày. Tư thế này cũng ngăn ngừa thực phẩm từ dạ dày trở ngược vào thực quản. Cải thiện chức năng hệ bạch huyết: Theo Bright Side, hệ bạch huyết đóng vai trò quan trọng giúp loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể. Các ống ngực, nơi lớn nhất của hệ bạch huyết, nằm ở bên trái. Đó là lý do nằm ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp quá trình loại bỏ chất thải hiệu quả hơn. Ngoài ra, hệ bạch huyết cũng vận chuyển chất béo, protein và các chất quan trọng khác cho mô tế bào, nằm nghiêng bên trái sẽ cho phép các tế bào nhận được nhiều dưỡng chất hơn Nằm ngủ nghiêng bên phải Ưu điểm: Những người bị huyết áp cao nên nằm ngủ nghiêng về bên phải. Tư thế này giúp hạ huyết áp và giảm nhịp tim, rất tốt cho bệnh nhân tim mạch. Nằm nghiêng bên trái cũng giúp cải thiện việc giải phóng chất thải trong não, tủy sống và hệ thần kinh, ngăn ngừa các bệnh thần kinh thoái hóa Alzheimer. Nằm sấp giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, nhưng lại gây áp lực lên dây thần kinh, cổ và đầu Ngủ ở tư thế nằm ngửa tăng gấp đôi nguy cơ mắc chứng ngáy và ngưng thở khi ngủ so với nằm úp mặt. Ngoài ra nằm ngửa còn tăng nguy cơ nghiến răng Môt số tư thế ngủ để em tham khảo Thân mến chào em