Thưa bác sĩ tôi năm nay 55 tuổi, huyết áp của tôi trước đây rất ổn định khoảng 12/8 hoặc hơn nhưng chưa bao giờ qua 13/9. Nhưng khoảng một tuần nay tôi bị nhức đầu âm ỉ cả ngày và cách đây 2 ngày tôi đo huyết áp thì thấy trên 14/9 và sáng nay tôi tôi thấy nhức đầu và đo thấy 14,2/95, Xin bác sỹ cho lời khuyên tôi chân thành cảm ơn (tôi đắn đo về việc dùng thuốc huyết áp vì nghe nói khi dùng phải sử dụng suốt đời. Tôi không hút thuốc, rượu bia, mỗi sáng chạy nhẹ và đi bộ 30 phút, tôi cao 168 cm & cân nặng 72 kg) mỗi ngày tôi chỉ dùng tpcn otiv 1v
Trả lời:
Chào bác Môt trong những yếu tố gây cao huyết áp căng thẳng thần kinh, stress làm tăng nhịp tim.Dưới tác dụng của các chất trung gian hóa học là Adrenalin, noradrenalin làm động mạch bị co thắt dẫn đến THA. Do đó nếu nguyên nhân này thì không phải dùng thuốc điều trị huyết áp Tình trạng của bác nhức đầu huyết áp 140/90 ở mức này là có tăng huyết áp bác nên đi khám chuyên khoa tim mạch để đươc khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào bác