chào bác sĩ. năm nay e 28t, Cho ehỏi hiện tượng của e là khi mới bắt đầu ngủ em hay xảy ra hiện tượng "nói mớ" tức chỉ nói lên 1 tiếng ngẫu nhiên rồi thôi, và e cũng biết là e vừa nói luôn. hiện tượng này em cũng hay bị, và chỉ bị lúc mới bắt đầu ngủ. BS cho e hỏi trường hợp thế có ji nghiêm trọng không? Em xin cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn Lúc mới ngủ bạn hay nói mơ ,gọi là nói mơ đầu giấc vì lúc đó giấc ngủ chưa sâu ,có thẻ bạn nên thay đỗi đong hình đưng để việc nói mơ thành một phản xạ có điều kiên ,hình thành một thói quen ,trước khi ngủ có thể uống thuốc an thần nhẹ như Sen vông gồm tâm sen và lá vông ,uông khoảng vài ngày sẽ ổn Thân mến