Xin chào bác sĩ, Hom qua toi da di tai kham. Bs ghi vao toa thuoc la hp+ da tiet tru. Va cho thuoc moi. Xin cho hoi xac dinh nhu vay co chu quan va voi vang khong? Co thuc su la hp+ da bi loai tru sau khi uong thuoc? Toi co thac mac nhung bs kham to ra rat kho chiu va khong giai thich. Xin bs vui long tu van. Xin cam on bs.
Trả lời:
Chào bạn, Theo đơn thuốc của bạn được bác sỹ chuẩn đoán là viêm dạ dày do xoắn khuẩn HP + .Và đã loại trừ viêm ruột kích thích .Như vậy ,hiện nay bạn chỉ taapjj trung vào điều trị viêm dạ dày do xoắn khuẩn HP .Đây là loại xoắn khuẩn yếm khí hoàn toàn nằm sâu trong các niêm mạc dạ dày .Vì vậy ,điều trị thường kéo dài kiên trì theo đúng phác đồ .Bạn cần uống 2 loại kháng sinh phối kết hợp cùng với một số các loại thuốc khác như :giảm đau,bao bọc viêm mạc dạ dày ,ức chế tiết axit HCL ,men tiêu hóa ....Điều trị tấn công một đợt từ 7 đến 10 ngày sau đó điều trị củng cố từ 30 đến 60 ngày . Ngoài ra,chế độ ăn kiêng :bia ,rượu,các loại thức ăn kích thích chua cay.Không nên ăn quá no,không để dạ dày quá đói . Ăn thức ăn mềm dễ tiêu hóa.Tập thói quen ăn chậm ,nhai kỹ . Tinh thần thoải mái ,không làm việc quá căng thẳng . Tập thể dục thường xuyên . Chúc bạn chóng khỏi bệnh . Thân mến !