tôi năm nay 22t bị virus viêm gan b mãn tính, có vết thương hở trên tay do đốt mụn cóc nên ngày nào cũng bôi dung dịch milian, cho hỏi thuốc có ảnh hưởng đến gan không? và tôi có nên uống thêm kháng sinh cefadroxil capsules usp 500 không?
Trả lời:
chào bạn! dung dịch milian là dung dịch sát khuẩn có tác dụng ngoài da và việc sử dụng dung dịch này không gây ảnh hưởng đến gan. Bạn có thể yên tâm. Riêng vấn đề bạn hỏi có cần uống thêm kháng sinh cefadroxil 500mg, thì tuỳ theo vết thương tại chỗ sau đốt mụn cóc nếu có nguy cơ nhiễm trùng thì bạn có thể uống để dự phòng hoặc điều trị, Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của BS trước khi dùng. Thân ái!