Xin chào bác sĩ, Con 16 tuổi. Đã từng quan hệ tình dục với bạn trai cách đây 2 tuần sau đó con có bị nổi mụn ở vùng kín, có phải con đã bị nhiễm hpv ko ạ? Hiện giờ gia đình vẫn ko biết nhưng mẹ con bắt đi chích ngừa ung thư cổ tử cung, vậy con có chích được ko ạ? Trước khi chích có làm xét nghiệm gì ko ạ?
Trả lời:
Chào em. BS dã đọc câu hỏi về vấn đề em có nhiễm HPV hay không thì cần phải phết sang thương dịch rồi đi soi cấy thì mới biết được đó là gì, còn về chích ngừa thì bây giờ em đã có yếu tố phơi nhiễm HPV rồi nên việc chích ngừa không cần thiết, nhưng nếu em vẫn muốn chích thì vẫn có thể chích ngừa như thường. Thân mến.