Chào bác sĩ,tôi tầm soát bệnh tim mạch gồm: 1.Siêu âm tim,bác sĩ khen rất tốt 2.X Quang tim phổi cũng khong vấn đề gì 3.Điện tâm đồ gắng sức kết quả âm tính với thiếu máu cơ tim mạch vành Tôi an tâm ra về nhưng không hiểu sao cứ thấy nặng nặng mỏi mỏi phía trên ngực trái,hay có cảm giác choáng rất nhẹ,cảm giác này có khi đang nghỉ ngơi thư giản còn khi vận động thì ít thấy,đặt biệt là khi tôi ăn hơi quá giờ một chút.Tôi thấy lo lăng và nghi ngờ kết quả khám bệnh của mình.Tôi 32 tuổi là nam giới,không bia rượu,chỉ hút thuốc lá chút ít,mong bác sĩ tư vấn giúp tôi chân thành biết ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Với tình trạng của bạn có thiểu máu cơ tim nên bạn hãy cố gắng bỏ thuốc lá , và đừng ăn quá no , vì khi ăn no có thể sẽ làm căng đẩy cơ hoành lên gây khó chịu , và bạn hãy cố gắng chơi thể thao , hạn chế thức ăn dầu mỡ và siêng năng đi khám kiểm tra sức khỏe định kì nữa bạn nhé ! Thân ai chào bạn !