Xin chào bác sĩ, Tôi bị cao huyết áp thường xuyên đi khám kt phiền quá.nên có loaị thuốc naò dùng hàng ngày mà không cần khám không ạ
Trả lời:
Chào bác ! Xin được trả lời câu hỏi của bác như sau : Trước tiên phải xác đinh thực sự bác có bị tăng huyết áp hay không, nếu có tăng huyết áp thí có biến chứng gì chưa, có bệnh lý đi kèm hay không, vì tùy từng đặc điểm mà có những loại thuốc huyết áp khác nhau, không thể tự ý duy trì một loại thuốc hạ áp trong thời gian dài mà chưa biết được các yếu tố khác đi kèm, tuy nhiên để điều trị tăng huyết áp, đầu tiên là duy trì chế độ ăn uống và lối sống khỏe mạnh, chế độ ăn uống hạn chế muối, mỗi ngày ăn không quá 6g muối ( tốt nhất là không quá 2g muối), không ăn các loại thức ăn đóng hợp, hạn chế chất béo động vật, các loại thit, thay vào đó là tăng khẩu phần cá, tập thể dục ít nhất 30 phút ngày, có thể làm giảm rất nhiều trị số huyết áp. Còn về sử dụng thuốc, bác nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tim mạch để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !