Bs chẩn đoán e bị viêm loét niêm mạc lữơi e đã uống thuốc nhiều lần và xét nghiệm ( tiểu phẩu lươi ) và là lành tín nhưng đến giờ vẫn chưa khỏi.e khám bên ĐHYD. E bị đã khoảng 8 tháng. Xin bs tư vấn giúp e , e lo qua
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trường hợp của bạn là một tổn thương loét niêm mạc lưỡi thông thường, việc điều trị cũng không khó khăn. Tuy nhiên, bạn đã điều trị tới 8 tháng thì cũng hơi lạ. Không biết bác sỹ chẩn đoán bạn bị gì, bạn đã uống thuốc gì rồi? Bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẻ, không nên hút thuốc lá, súc miệng bằng nước muối thường xuyên, và uống thêm vitamin nhóm B nhé (bạn cũng nên khám lại để làm xét nghiệm xem có bị nấm hoặc bội nhiễm nấm không nhé, nếu có nấm thì phải điều trị thêm thuốc kháng nấm) chúc bạn sớm khỏi bệnh.