Xin chào bác sĩ, Gân cổ bên trái cứ giật hoài , mỗi lần giật hai ba cái , một ngày giật trên chục lần .... cho hỏi đó là biểu hiện bệnh gì , cách điều trị và phương pháp. Rất cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, bạn nói phần gân cổ có phải là phần gân cơ bám từ vùng cạnh cột sống cổ sau gáy chạy tới mỏm cùng vai trái không? Trước khi bạn bị như thế này, bạn có thực hiện những động tác xoay cổ, với, kéo đột ngột không... Thường những động tác này sẽ dễ gây tình trạng co nhánh cơ nhỏ đột ngột, rồi khi cử động, thỉnh thoảng lại bị kích thích gây ra co giật như tình trạng trên. Nếu để lâu thì tình trạng này ngày càng tăng lên. Bạn nên xoa, day nhẹ nhàng dọc theo cơ đó để giải phóng tình trạng co cơ, hoặc có thể tập những động tác vận động vùng đầu, cổ nhẹ nhàng kèm theo. Nếu tình trạng trên vẫn không đỡ thì bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được cho kiểm tra cận lâm sàng và điều trị. Chúc bạn điều trị tốt!