Xin chào bác sĩ, Bs cho cháu hỏi tiêm vacxin sởi bao lâu thì tiêm dc viêm não mô cầu bc
Trả lời:
Chào bạn bạn có thể tham khảo lịch tiêm phòng cho trẻ như sau 1/ Lịch tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ theo độ tuổi Sau khi sinh: Trong vòng 24 giờ sau khi sinh, trẻ sơ sinh sẽ được tiêm phòng viêm gan siêu vi B. Dưới 1 tháng tuổi: Tiêm phòng BCG, ngừa bệnh lao phổi 2- 6 tháng tuổi: - Tiêm phòng Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt, Hib mũi 1,2,3, - Viêm gan siêu vi B mũi 2,3,4 - Vắc-xin Rotavirut: ngăn ngừa Rota virut gây bệnh tiêu chảy 6-11 tháng tuổi: Tiêm phòng cúm 12-15 tháng tuổi: Viêm não Nhật Bản B, Thủy đậu, Sởi, quai bị, Rubella, Viêm gan A mũi 1 16-23 tháng tuổi: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Bại liệt mũi 4, Hib mũi 4, Viêm gan B mũi 4, Viêm gan A mũi 2 Trên 24 tháng tuổi: - Phòng Viêm màng não mô cầu A+C - Viêm não Nhật Bản mũi 3 - Phòng bệnh viêm mũi họng, viêm màng não do vi khuẩn phế cầu - Tiêm phòng thương hàn, tã Trên 9 tuổi: Chủng ngừa HPV: ngăn ngừa ung thư cổ tử cung và bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. thân ái