Xin chào bác sĩ, Mẹ em đang bị viêm xoang mũi, bác sĩ có thể tư vấn giúp em có cách chữa bệnh bằng phương pháp tự nhiên nào không ạ? Và người bị viêm xoang nên tránh những gì?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn thử 3 cách sau xem sao nhé: 1.Xông hơi Xông hơi không chỉ là liệu pháp hiệu quả mà còn dễ dàng thực hiện. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo chữa viêm xoang này một cách an toàn mà không cần e ngại tác dụng phụ. Lấy một lít nước cất và cho vào cái tô rộng. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Làm như vậy trong vòng 5 đến 10 phút một lần, 3 lần một ngày. 2. Nước muối Cách làm: pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại. Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần (sáng và tối). Bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa. 3.Rượu tỏi Cách làm rượu tỏi chữa bệnh viêm xoang như sau: Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và dùng được. Nhỏ một, hai giọt vào và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Hơi xót một chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn. Hy vọng những mẹo chữa bệnh trên sẽ giúp ích cho các bạn điều trị tốt căn bệnh của mình. Chúc các bạn thành công!