Vitamin d fluoretten của Đức dùng như thế nào về cách uống và uống đến bao giờ thì dừng nghe nói là loại này không có tác dụng phụ như aquadetrim có đúng không ạ tại con nhà e uống aquadetrim bị táo bón dừng thuốc cháu lại đi bình thường mong bsi tư vấn
Trả lời:
Chào bạn Không biết con bạn bao nhiêu tháng tuổi , bé vẫn bú mẹ hoàn toàn hay đã ăn dặm? - D-fluoretten 500 I.E của Đức dùng cho trẻ từ 17 ngày tuổi đến 24 tháng tuổi, giúp cung cấp vitamin D và lượng canxi cần thiết cho trẻ trong giai đoạn đầu.Khi trẻ trên 2 tuổi, tiếp tục bổ sung vitamin D bằng cách tắm nắng hoặc sử dụng thực phẩm. Độ tuổi sử dụng: 17 ngày tuổi - 2 tuổi.Mỗi ngày uống 1 viên vào buổi sáng trước khi ăn.Uống vào một khung giờ cố định, lặp lại mỗi ngày để có kết quả tốt nhất. Không dùng khi cơ thể dị ứng với những thành phần của D-fluoretten . - Aquadetrim Vitamin D3 dùng cho trẻ sơ sinh từ 3 – 4 tuần tuổi sinh đủ tháng, điều kiện sống tốt và được ra ngoài trời nhiều thời gian và trẻ nhỏ tới 2 – 3 tuổi: 500-1000 IU (1 – 2 giọt) mỗi ngày.Trẻ sinh non từ 7 – 10 ngày tuổi, sinh đôi, trẻ sơ sinh có điều kiện sống khó khăn: 1000-1500 IU (2 – 3 giọt)/ngày. Trường hợp táo bón ở trẻ thường do nhiều nguyên nhân khác nhau , nếu bé còn bú thì mẹ nên bổ xung can xi để bé được cung cấp canxi qua sữa mẹ , mẹ nên ăn đồ mát , hoa quả , rau xanh..... tuy nhiên bạn nên cho trẻ dùng vitamin D 1 thời gian, sau đó nghỉ ngắt quãng và dùng lại như vậy tránh việc quá liều . Triệu chứng biểu hiện quá liều như: chán ăn, nôn và buồn nôn, táo bón, bồn chồn, tăng toan dạ dày, tiêu chảy, khát nước, tiểu nhiều, đau quặn ruột....... Nếu bé có biểu hiện gì bất thường khác bạn nên đưa bé đi khám để biết rõ nguyên nhân và hướng điều trị kịp thời . Thân mến