Xin chào bác sĩ, Em là người có tâm lý nhạy cảm, dễ bị kích động và nóng giận. Luôn có cảm giác bất an việc không lành sắp đến với mình và hồi hộp và khó thở khi đứng trước đám đông. Mỗi khi quyết định 1 việc gì đó thì em rất khoc khăn và lưỡng lự rất lâu. Tay em bị run , khó thở khi căng thẳng và hồi hộp. Em đang rất khổ sở vì những triệu chứng này. Xin bác sĩ cho em biết em đang có vấn đề về thần kinh hay em đang bị ảnh hưởng của căn bệnh rối loạn thần kinh thực vật hô hấp em đang mắc phải ạ? Xin bác sĩ giúp em với. Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Theo như bạn miêu tả thì có thể bạn bị một dạng rối loạn tâm thần là rối loạn lo âu. Bạn nên đi khám bs chuyên khoa tâm thần học để được bs khám và tư vấn giải pháp khắc phục tình trạng cho bạn nhé. Thân chào bạn!