Chào bác sĩ. Cháu năm nay 22 tuổi ngày 11/11/2016 tức thứ 6 tuần trước cháu bị sốt 2 ngày liền, tiếp theo những ngày sau đó thì bớt sốt nhưng người rất mệt ăn uống không cảm nhận được mùi vị, miệng khô, đắng đắng tình hình này kéo dài 1 tuần rồi. Hôm trước và hôm nay thì cháu có cảm giác ngột ngạt khó thở, khi uống nước cảm giác như ngợp thở, miệng thì khô, lúc ăn có cảm giác buồn nôn. Cơ sống lưng ở bả vai thấy mỏi.Cháu hỏi cháu bị vậy có sao không? Khi đi khám cháu cần khám gì.(cháu đang bị đau dạ dày, hôm nay và hôm qua có ợ hơi, đi khám bệnh viện quận họ bảo sốt siêu vi, xong cháu chạy đi khám miệng cho thuốc viêm loét miệng)
Trả lời:
Chào bạn Thường sau sốt virus thì cơ thể rất mệt mỏi do rối loạn nước, điện giải và một số biến chứng khác của sốt virus. Bạn nên đến khám ở các phòng khám nội khoa hoặc bệnh viện để ddwwocj làm các xét nghiệm và khám cẩn thận. Thông thường biến chứng của sốt virus xuất hiện trong vòng 1 tuần sau khi hết sốt