Xin chào bác sĩ, Chào bác sĩ, nay cháu đi siêu âm thai được 38 tuần 4 ngày, trong kết qủa s.A có ghi bánh rau trưởng thành độ 3, khám trong cổ tử cung vẫn kín , bác sĩ cho về , nhưng cháu cứ thấy lo vì cháu nghe nói rau trưởng thành độ 3 là em bé không lấy được chất dinh dưỡng nữa cần nhập viện để sinh. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn, Tùy theo tuổi thai và mức độ trưởng thành của bánh nhau cũng tăng dần. Thai của chị được 38 tuần 4 ngày, độ trưởng thành của nhau là độ III là phù hợp. Để đánh giá tuần hoàn nhau thai có nhiều biện pháp khác nữa, không chỉ dựa trên độ trưởng thành của nhau thai. Bạn không nên quá lo lắng và khám thai đúng theo lịch hẹn nhé. Chúc bạn mạnh khỏe.