Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi , e đang mang thai sắp đc 4thang roi ah, mà hom nay e bị đau bụng đi ngoài phân nước mấy lan roi ah, cả ngay hom nay e đau và nóng bụng o phần trên vùng thượng vị ahh, e ra hoi bác si bác sĩ đưa e uong gastropulgite và thuốc Berberin ex bác sĩ cho e hoi e có uống đc k ah ?
Trả lời:
Chào bạn 1. Có hai loại becberin. Một loại là berberin không có thêm kháng sinh cloxid thì dùng được cả cho phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú. Còn berberin có thêm cloxid thì không dùng cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ (trẻ đang thay răng). Do đó, bạn cần kiểm tra xem loại thuốc bạn có có chứa cloroxit không nhé. 2. Gastropulgite chứa attapulgite, nhôm hydroxid, magie carbonat chỉ định trong các trường hợp loét dạ dày, tá tràng, viêm dạ dày, thoát vị hoành, trào ngược dạ dày thực quản, di chứng phẫu thuật cắt bỏ dạy dày, đau thượng vị, rát bỏng vùng dạ dày hay thực quản…Hiện tại chưa có nghiên cứu kiểm chứng hay báo cáo về ảnh hưởng của thuốc với thai nhi, thuốc vẫn được sử dụng cho phụ nữ có thai trong trường hợp cần thiết. Gastrolpulgite cho tác dụng tại chỗ ở đường tiêu hóa, ít hấp thu vào cơ thể nên khả năng ảnh hưởng đến thai cũng thấp. Bạn không nên lo lắng quá, cố gắng giữ sức khỏe và điều trị tốt nhé.