Dạ con 16 tuổi là lúc khuya con đi tắm và bị xịt máu cam không biết như thế nào ạ?
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về hiện tượng tắm khuya có bị chảy máu cam : - Bị chảy máu cam là do các mao mạch ở cuống mũi không bền, bị vỡ, gây chảy máu, do bị lạnh do tắm khuya - Nếu chảy máu cam do giảm sức bền thành mạch thì không đáng lo ngại. - Tuy nhiên, ở lứa tuổi từ 16 trở lên mà bị chảy máu cam thường xuyên thì rất có thể em đang mắc phải một số các bệnh lý khác. Nếu cháu thường xuyên bị chảy máu cam thì cháu cần đến bác sỹ tai mũi họng khám sớm và xét nghiệm máu để phát hiện bệnh và để điều trị kịp thời. Thân chào !