Xin chào bác sĩ! 6 tháng trước e có bị đau bụng trên, đau quặn, bụng như bị nhồi lên nhồi xuống. E đi khám bs nói e bị vi khuẩn kí sinh trong bụng trên nên cho thuốc uống, về uống đc 1 tháng thì k còn đau bụng nữa nên e ngưng thuốc. Đến giờ e bị đau lại nhưng triệu trước khác ạ! Có lúc thì đau run cả tay chân rồi đừ người k còn sức lực nữa, lúc thì đau quặn rồi lăn ra xỉu, E k biết tình trạng bệnh có nguy hiểm k? E bị về đường tiêu hóa hay thần kinh ạ?
Trả lời:
Chào em, Đau bụng là một trong những dấu hiệu chức năng hay gặp nhất trong các bệnh về tiêu hoá, nhiều khi chỉ dựa vào triệu chứng đau, người thầy thuốc có thể sơ bộ chẩn đoán hay hướng về một bệnh nào đó. Lần trước em đã được chẩn đoán và điều trị đạu bụng do nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Bệnh đã ổn định bây giờ đau lại , với tính chất khác lần trước em nên đi khám để chẩn đoán nguyên nhân gây đau bụng có thể một cơn đau quặn thận,....Từ đó có hướng điều trị tốt nhất. Chúc em sớm điều trị có kết quả tốt!