Xin chào bác sĩ, bà cháu giờ ăn gì cũng bị ói ra, uống thuốc nhức ở bệnh viện cũng ói, uống thuốc đau bao tử không bị ói nhưng nếu không uống thuốc nhức thì sợ bà nhức (bà mới phẫu thuật xương), vậy giờ nên uống thuốc nào, có cần lưu ý điều gì không?
Trả lời:
Chào bạn, nếu bà bạn đang ở trong bệnh viện thì bạn nên nói với bác sĩ điều trị ,người ta sẽ có cách cho bà bạn, trong bệnh viện không được tự ý dùng thuốc mà không có ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị nhé.Thuốc nhức bạn nói ở trên chắc là thuốc kháng viêm, đúng là 1 số thuốc gây đau dạ dày thật, nhưng mà như bạn nói ở trên uống thuốc đau bao tử hỗ trợ thì không bị ói thì đâu có sao.Và vì bác sĩ cũng biết dùng 1 số kháng viêm có thể gây đau bao tử nên khi xài kháng viêm hay cho kèm theo thuốc đau bao tử là vậy.Còn nếu vẫn không được thì có thể dùng thuốc chống ói, hoặc đổi sang thuốc giảm đau khác.Cái này bạn nên trao đổi với bác sĩ điều trị nhé. ( Còn nếu bà bạn đã về nhà thì bạn chụp hình toa thuốc xuất viện cho bác sĩ xem để tư vấn nhé)