Chào bác sĩ. Em là nam 25 tuổi. Khoảng nửa tháng trở lại đây, em bị mụn dạng mủ mọc quanh miệng rất nhiều gây đau rát. Khi mụn vỡ để lại những mảng màu vàng (giống dịch khô) nhưng không lành vết thương. Em đi khám bác sĩchẩn đoán bị viêm da quanh miệng. Ngoài kháng sinh uống, bác sĩ còn kê cho em 1 tuýp kem Fucidin để bôi. Em đã dùng thuốc và bôi được 2 ngày nhưng có dấu hiệu nặng thêm. Qua tìm hiểu em thấy nguyên dân dẫn đến viêm da quanh miệng có liên quan đến steriod. Trong khi đó Fucidin có thành phần là acid fuxidin có cấu trúc steriod. Vậy xin hỏi dùng Fucidin bôi có phản tác dụng không. Và em cần điều trị như thế nào để nhanh khỏi và không bị tái phát. Xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn em như sau : Em có thể cho bác sĩ biết là em đã đi khám và điều trị ở đâu rồi , nếu như em có dấu hiệu nặng thêm thì em nên dừng lại và đi khám lại tại phòng khám bác sĩ da liễu uy tín để đươc kiểm tra và có hướng điều trị tốt nhất dành cho em nhé ! Chúc em mau khỏe !