Xin chào bác sĩ, Cháu 16 tuổi, cao 157cm và nặng 48,5 kg. Xin hỏi cháu như vậy có bị dư cân không ạ? Có cách nào giúp giảm mỡ ở cánh tay không ạ? Cháu cảm ơn :)
Trả lời:
Chào em! Với chiều cao và cân nặng của em, tính ra chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) ~ 19,7. Chỉ số cơ thể đạt tiêu chuẩn là từ 18-25. Em không dư cân, thậm chí hơi thiếu cân 1 chút nhé. Với độ tuổi 16, em còn đang phát triển về thể chất, em cần ăn uống đủ chất nhé. Để giảm mỡ cánh tay, em có thể đăng ký học lớp Yoga, hoặc tập Gym dành cho nữ, có những bài tập dùng sức cánh tay, có thể giảm mỡ. Thân mến!