Chào bác sĩ. Tôi năm nay 40t có con trai 20t.. tôi có thai ngoài ý muốn nên đã bỏ thai ngày 8/8/2016,mấy ngày trước tôi chỉ đau bụng ko ra máu, nhưng tối nay lại bị ra máu, vậy cho tôi hỏi tôi có bị gì ko? Có thể có kinh sau khi bỏ thai 1 tuần ko? Xin bs cho tôi biết tôi rất lo. Cám ơn bác sĩ rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn! Cho BS hỏi bạn bỏ thai lúc đó thai bao nhiêu tuần và sử dụng phá thai bằng phương pháp nào. Phương pháp xử lý khi ra máu thất thường: Sau khi làm xong phẫu thuật nạo hút thai, nếu vùng âm đạo ra quá nhiều máu hay bị kéo dài có nghĩa là có khả năng xảy ra các hiện tượng như việc nạo hút không triệt để, tử cung bị thủng, phần cổ tử cung bị rạn nứt, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ra máu trong và sau khi thực hiện xong phẫu thuật, kết dính ở khoang cổ tử cung, rối loạn kinh nguyệt. Khi đó chị em cần đến ngay bệnh viện kiểm tra lại. Nếu thấy dịch tiết âm đạo có mùi hôi hoặc khí hư có màu vàng hoặc màu xanh như mủ thì có thể đã bị nhiễm trùng viêm nhiễm. Thân mến!