Bs cho em hỏi em mang thai lần 2 được 14 tuần . Lần đầu e sanh thương có tiêm thuốc sanh k dau ngay sống lưng, bs nói thuốc có tác dụng phụ là đau lưng tê tay khi trời đổi gió, nay em bị đau lưng ngay xương chậu phía bên phải, đau cứng luôn ngồi lâu rất khó đứng lên, cho e hỏi e k sử dụng thuốc, vậy có sao không? Kéo dài có ảnh hưởng gì không? Cả mẹ và bé?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn bác sĩ không nghĩ là do tác dụng phụ của thuốc tê lần trước, mà là do bệnh lý thực thể khác, có thể là do sự thay đổi cơ thể khi mang thai, hoặc do làm việc sai tư thế, trong trường hợp này nghĩ ngơi vài ngày, bệnh lý sẽ tự hết, hoặc do các bệnh lý về cột sống và khớp cùng chậu, nếu không điều trị thì có thể dẫn tới cứng khớp gây hạn chế vận động do đó nếu bạn bị các triệu chứng này kéo dài thì nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp khám làm thêm các khảo sát khác như chụp MRI cột sống thắt lưng, khung chậu, để xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !