Xin chào bác sĩ, Bác cho cháu hỏi, hiên tại cháu bị triệu chứng đau nhẹ nhẹ vùng bụng không cảm thấy đau mạnh ở chổ nào hết mà đau ê ê thôi. Và cháu bị đau 2 bên lưng duới, cháu bị khoảng 4ngày rồi ạ. Vậy cháu bị đau bao tử phải k ạ, còn đau lưng vậy có ảnh huởng đến thận không? Cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đau nhẹ ở vùng bụng là vùng bụng nào vậy bạn??khắp bụng hay chỉ khu trú 1 vùng?? có liên quan đến ăn uống không?? ngoài ra bạn có bị ợ hơi ợ chua không?? bạn vui lòng cung cấp thêm thông tin để edoctor tư vấn kỹ hơn bạn nhé, đau lưng dưới có nhiều nguyên nhân thường gặp nhất là do thói quen ngồi làm việc lâu, không vận động tập thể dục, còn đau do thận thì thường ở hông lưng và nếu muốn biết có bệnh thận thì phải làm nhiều xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm... mới có thể kết luận được bạn nhé. Thân mến.