Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi đi xét nghiệm về bị dương tính với viêm gan B cháu thấy rất buồn vì bệnh này ko có thuốc đặc trị và phải sống với nó cả đời.bác sĩ có thể tư vấn cho cháu hiểu rõ về bệnh và nên làm j không ạ.
Trả lời:
Chào cháu, Cháu đi xét nghiệm tình cờ phát hiện ra dương tính Virus VGB có nghĩa là trong cơ thể cháu đang có kháng thể của virus VGB ( Có thể do cháu bị nhiễm virus nhẹ, không có triệu chứng điển hình hoặc có tiêm phòng virus VGB tạo cho cơ thể có một kháng thể nhưng lành tính không gây bệnh thì cháu không có gì phải đáng lo ngại ) Tốt nhất cháu thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm, xét nghiệm lại chức năng gan , và xét nghiệm thêm một số xét nghiệm đặc hiệu về Virus VGB ( HbsAg , HbeAg ... ) để định lượng virus VGB và sự phát triển nhân lên của Virus . Khi có biểu hiện các triệu chứng như vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng , đau hạ sườn phải , kém ăn, sút cân thì lúc đó cháu mới cần phải điều trị. Thân mến