Xin chào bác sĩ, theo câu hỏi trước đây của tôi, về hiện tượng trên cơ thể trong mấy tháng trước đây. Trên cơ thể hay mọc ra những sợi lông tơ rất mảnh sau đó tự rụng. Móng tay hiện lên những vết gân sọc. Vậy có thể là triệu chứng của bệnh lý gì chăng
Trả lời:
Chào bạn Việc mọc lông tơ và rụng, nếu chỉ số lượng ít thì hoàn toàn bình thường. Móng tay của bạn khi chụp có vẻ hơi nhợt, có khía. Ko biết bạn đã bao giờ kiểm tra công thức máu chưa? Có tiền sử bệnh tật gì ko? Móng tay có khía thường có thể do thiếu máu, thiếu kẽm, một số bệnh về tim mạch, bệnh nghề nghiệp ( tiếp xúc hoá chất)....