Chào bác sĩ, hiện tại mí dưới của cháu đang bị sưng lên, vừa đau, nhức, lại có cảm giác nhặm ở trong mắt. Mở mắt rồi nhắn mắt cũng bị đau. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị gì và cần chữa như thế nào ạ?! Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Trường hợp của bạn là bị chắp mắt bạn ạ. Tổn thương chắp là do sưng dạng u hạt mạn tính của một tuyến mebomius thường diễn ra sau khi tuyến này bị viêm. Chắp có nhiều dạng, gồm chắp bên trong và chắp bên ngoài. Chắp bên ngoài là một nốt đỏ ở mi mắt, kích thước và độ rắn giống như hạt đậu. Chắp bên trong thường kín đáo, nằm ở mặt trong của mi mắt. Đối với các tổn thương chắp mới bị chúng ta có thể điều trị bằng cách chờm nóng. Còn đối với chắp bị lâu dai dẳng thì điều trị bằng cách nạo vét chăp. Trượng hợp của bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa mắt có uy tín để nạo vét chắp nhé. Thân ái chào bạn.