Xin chào bác sĩ, e có đi xét nghiệm máu nước tiểu tất cả chỉ số đều bình thường riêng xét nghiệm tiểu đường thì do chỉ nhịn đói có khoảng 4-5g nên BS có cho xét nghiệm glucose random thì chỉ số là 5.55mmol/L nước tiểu thì NEG.xin hỏi vậy e có thể bị tiểu đường không.lúc này e sụt cân rất nhiều khoảng 4-5g trong 4 tháng đã từng nằm viện tầm soát bệnh chỉ bị loét dạ dày HP+ đang uống thuốc dạ dày.trước khi uống thuốc dạ dày thì bị tiêu lỏng nát phân sống.lúc uống thuốc thì đi cầu 1-3l/n phân không lỏng nhưng nát sống.e cũng uống nước nhiều và đi tiểu rất nhiều 1 ngày 12-13 lần.xét nghiệm tuyến giáp bình thường.mong được tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Xét nghiệm đường trong nước tiểu chưa xác định bạn đã tiểu đường hay chưa? Bạn nên xét nghiệm glucose máu lúc đói. Khi xét nghiêm nội soi HP + Bạn bị viêm dạ dày do vi khuẩn HP bạn cần điều trị kháng sinh diệt vi khuẩn. Bạn nên tuân thủ điều trị của bác sĩ và tái khám định kỳ. Thân ái.