Tôi sờ nách thấy 1 cục hạch nhỏ hơi trồi lên, ấn vào thì ko đau. Xin hỏi bác sĩ cục hạch này có vấn đề gì ko ạ, có là dấu hiệu bị ung thư ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nổi hạch ở nách có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, bao gồm cả điều kiện lành tính và ác tính. bạn có thể sờ thấy một số hạch bạch huyết nhỏ mà không phải vì bệnh nào, tuy nhiên các hạch này thường nhỏ (dưới 1cm), mềm và không đau, cũng có những hạch bạch huyết bị sưng do nhiễm trùng có xu hướng cứng và đau đớn. Để biết chính xác thì cách tốt nhất là hãy tới bệnh viện để thực hiện các xét nghiệm cần thiết giúp tìm ra nguyên nhân chính xác, và được điều trị sớm nếu cần thiết. Thân mến