Xin chào bác sĩ, cho em hỏi bệnh viêm phổi thì có điều trị được không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : viêm phổi tùy mức độ và tác nhân có thể điều trị hay không, nếu tác nhân là virut ,như cúm thường không có thuốc điều trị đặc hiệu mà chờ cơ thể tự hồi phục, việc điều trị chủ yếu hỗ trợ (ví dụ như suy hô hấp có thể đặt nội khí quản thở máy, điều trị kháng sinh trong trường hợp bội nhiễm vi trùng), còn nếu tác nhân do các loại vi khuẩn thông thường thì đáp ứng rất tốt với kháng sinh, tuy nhiên trong những trường hợp có bệnh lý nền kèm theo như đái tháo đường, suy tim, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, suy thận, có thể nhiễm những tác nhân vi khuẩn có tính đề kháng kháng sinh cao,hay viêm phổi trong bệnh viện ( các tác nhân có thể Acinetobacter baumannii, Pseudomonas aeruginosa...) thì việc điều trị kháng sinh rất khó khăn , có thể không đáp ứng điều trị . Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !