Xin chào bác sĩ, Con trai tôi năm nay 5 tuổi.chau nặng 21kg. Nhưng từ bé cháu đã rất hay bị ốm( viêm họng. Viêm phế quản). Hầu như tháng nào cháu cũng phải uống thuốc. Xin hỏi bác sĩ là con tôi hay uông thuốc như vậy có sợ nhờn thuốc không?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn lo lắng như vậy là đúng và có cơ sở. Việc sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc kháng sinh nhiều lần và bừa bãi thì nguy cơ bị kháng thuốc là rất nguy cơ. Do vậy để hạn chế tình trạng này bạn không nen tự dùng thuốc mà phải cchỉ định của BS chuyên khoa. Thân!