Xin chào bác sĩ, Cảm ơn bs đã tư vấn. Em thấy nặng cả đầu và kèm theo nhảy mũi em đã đi khám và chụp hình xoang mũi ( kết quả xoang mũi bình thường) và có uống thuốc kèm theo thuốc xịt mũi budesonid và đã hết nhảy mũi mà vẫn còn nặng đầu ( mà nặng lúc bị lúc không trong ngày). Xin hỏi bs nặng đầu có thể do viêm mũi ko? Nặng đầu bị khoảng 2 tháng rồi em uống thuốc thì giảm ko uống thì nặng. Bây giờ em cần phải làm xét nghiệm gì và ở bệnh viện nào? Em ở tphcm. Còn tay chân em để lâu là tê ah mới bị khoảng vài ngày em chạy xe khoảng 1 lúc thì thấy tê. Xin bs tư vấn thêm cho e rõ hơn. Xin cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. Để chuẩn đoán tốt nhất bạn nên đến khám chuyên khoa Thần kinh tại bệnh viện Chợ Rẫy . Nặng đầu cũng có thể do nguyên nhân viêm mũi nhưng cũng không loại trừ do những nguyên nhân khác như thiếu máu não, suy nhược thần kinh ... Vấn đề tê tay, bạn cứ nên bổ sung các loại vitamin nhóm B liều cao ( uống từ 1-2 tháng liên tục ).Có thể ăn gạo lứt, ăn tăng cường hoa quả, rau xanh , sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, ngâm tay nước muối hàng ngày, xoa bóp tập thể dục để máu lưu thông tốt Thân mến