Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi có cách dân gian hay thuốc đặc trị nào trị suy thận ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Suy thận mạn được phân chia thành 5 giai đoạn dựa vào mức lọc cầu thận (được tính toán qua xét nghiệm Creatinin máu). Suy thận mạn giai đoạn cuối là giai đoạn cần được điều trị thay thế thận bằng 1 trong các phương thức: lọc qua màng bụng, chạy thận nhân tạo định kỳ, ghép thận. Các giai đoạn trước, việc điều trị chủ yếu là điều trị nâng đỡ, bảo tồn chức năng thận còn lại, kéo dài thời gian tiến triển đến suy thận mạn giai đoạn cuối. Bạn không nên tự ý điều trị bằng các bài thuốc dân gian. BS khuyên bạn nên đưa bệnh nhân đến khám và điều trị tại BS chuyên khoa nội thận, để được điều trị và theo dõi 1 cách tốt nhất. Thân mến!